free log
PHẦN MỀM CHỐNG CHẶN

Trò chơi hay với những tên gọi vô cùng ngộ nghĩnh

Trò chơi hay với những tên gọi vô cùng ngộ nghĩnh

Cách trang chủ QQ188

Trong kho tàng của nền văn hóa dân gian có rất nhiều Trò chơi hay với những tên gọi vô cùng ngộ nghĩnh. Bài viết này chúng tôi chỉ xin giới thiệu một trò chơi tại nhà cái uy tín mà khi nghe tên gọi chắc chắn các bạn vừa thấy ngạc nhiên vừa cảm thấy thú vị. Đó là trò chơi thả chó .

Các bạn nhỏ ngày nay có lẽ không biết tới trò chơi hay này đâu, nhưng chắc chắn các bạn khi ngay tới cái tên của trò chơi thì cũng đều sẽ cảm thấy vui thích, lạ lẫm và dẫn đến tò mò. Bây giờ chúng ta hãy khám phá những điều thú vị về trò chơi Thả chó nhé.

Trò chơi hay với những tên gọi vô cùng ngộ nghĩnh

Trò chơi hay với những tên gọi vô cùng ngộ nghĩnh
Trò chơi hay với những tên gọi vô cùng ngộ nghĩnh

Trước tiên bàn về  cách để chơi trò chơi Thả chó:

Trong cuộc chơi, nhóm chơi sẽ cần một bạn đóng vai chú chó đáng yêu của Trò chơi hay với những tên gọi vô cùng ngộ nghĩnh. Một bạn khác sẽ đóng vai làm người ông chủ của chú chó đáng yêu kia. Số còn lại sẽ hóa thân trở thành những chú thỏ con ngây thơ và xinh đẹp. Tất cả các bạn cùng nhau cất tiếng hát theo một bài đồng dao rất hay của trò chơi:

Chi chi chành chành

( ve ve chùm chùm )

Cá bống nổi lửa

Ba con lửa chết trôi

Bốn con voi thượng đế

Ba con dế đi tìm

Ù à ù ập

Sau khi hát xong bài đồng dao, bạn được phân công đóng vai làm ông chủ sẽ phải xoè ngửa bàn tay phải của mình ra. Các bạn khác sẽ tập trung thành một vòng tròn vây xung quanh ông chủ, họ sẽ lấy ngón tay trỏ của bàn tay trái của mình và đặt vào trong lòng bàn tay phải của ông chủ. Vừa hát bài đồng dao vừa chấm ngón tay trỏ của mình trong lòng bàn tay ông chủ một cách liên tục.

Khi nào hát đến câu Ù à ù ập thì tất cả các bạn sẽ phải nhanh chóng rút ngón tay trỏ của mình ra khỏi tay ra ông chủ, còn ông chủ vừa hát đến câu Ù à ù ập đó thì sẽ nhanh chóng nắm bàn tay lại nhằm bắt được các ngón tay. Và kết quả ra sao chúng ta hãy theo dõi luật chơi nhé.

Vậy luật chơi có ba điều cần chú ý như sau

Thứ nhất, khi bạn chơi nào mà bị ông chủ nắm được ngón tay thì bạn đó sẽ phải đóng vai chú chó, các bạn còn lại sẽ làm thỏ con.

Thứ hai, ông chủ lúc này sẽ có nhiệm vụ miêu tả một vật nào đó, ông chủ tả xong thì chú chó kia lập tức phải chạy ngay tới vật đó và chạm tay vào nó trong một khoảng thời gian tùy theo lúc nào ông chủ thả, gọi là ông chủ thả chó.

Thứ ba, những con thỏ con chú ý quan sát và đề phòng để bất cứ khi nào mà thấy chú chó xuất hiện, ngay lập tức những con thỏ phải chạy nhanh đến chỗ vật mà ông chủ miêu tả để chạm vào và rồi vẫn phải chạy quay về chạm vào người ông chủ. Tư thế đi về của các chú thỏ phải là tư thế khum người khi thấy chú chó, 2 tay đặt chéo nhau đúng giống như tư thế của một chú thỏ con thực sự vậy.

Xem thêm : Trò chơi hay và top trò chơi kinh điển mọi thời đại

Nếu chú thỏ nào mà không làm đúng động tác đó, tức là không bắt chéo tay thì sẽ bị chú chó bắt, hoặc chú thỏ nào mà đứng lên, quên không khum người để chạy về mà bị chú chó đụng phải thì sẽ phải đóng vai chú chó thay cho chú chó hiện tại.

Trò chơi hay với những tên gọi vô cùng ngộ nghĩnh ngay từ cái tên gọi. Và nội dung quả không hề nhàm chán, ngược lại vô cùng sôi động, có phần gay cấn, kích thích được nhiều kỹ năng cho người chơi.

Leave your comment